K6a7-tueba
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với forum của lớp K6a7 trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
blogTrangHa
Latest topics
» Ôi, diễn đàn........
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Dec 27, 2010 10:25 pm by hacker

» Me..eeery Christmas......2010
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeFri Dec 24, 2010 7:51 pm by hacker

» Băng tuyết tuyệt đẹp trên đỉnh Phanxipăng
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeWed Dec 22, 2010 6:55 am by hacker

» Sinh viên Việt Nam phải vượt qua “bệnh” thụ động
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeWed Dec 22, 2010 6:51 am by hacker

» Con trai cũng "nghĩ một đằng, nói một nẻo"
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Dec 20, 2010 7:49 pm by hacker

» Chàng trai biến thành gái xinh nhờ make-up
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Dec 20, 2010 7:45 pm by hacker

» "Săn" quà độc - thiệp xinh mùa Noel
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Dec 20, 2010 7:41 pm by hacker

» Chúc Mừng Sinh Nhật..................!
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Dec 20, 2010 7:33 pm by hacker

» 5 món quà “kiêng” mang đi tặng
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeTue Dec 14, 2010 8:37 pm by hacker

Xin ý kiến đóng góp
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeWed Oct 06, 2010 8:05 pm by admin
Tình hình là tìm mấy cái ảnh làm hình nền với logo khó quá. Tớ lại không rành về khoản này. Với lại theo tinh thần khách quan thi xin mọi người cho mấy cái ảnh làm nền với logo của forum nha.. [You must be registered and logged in to see this image.]

Comments: 13
Về việc đăng ký và tuyển Mod
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeTue Oct 05, 2010 12:34 pm by admin
Mong các thành viên của lớp sớm đăng ký để tớ còn có thể tìm người giúp 1 tay chứ. Không thì một mình tớ làm sao dc???? [You must be registered and logged in to see this image.]

Comments: 4
Ngày đầu ra mắt
Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Oct 04, 2010 9:05 pm by admin
Chào tất cả các thành viên của K6A7. Theo yêu cầu của lớp phó đời sống lớp mình cùng một số thành viên khác thì sau mấy ngày tìm hiểu và mày mò mình cũng đã lập được cho lớp mình cái forum. Vì đây là lần đầu tiên mình lập forum lên có thể không được đẹp và hay cho lắm. Bởi vậy rất mong mọi người góp ý để forum của lớp chúng ta được hoàn thiện hơn. [You must be registered and logged in to see this image.]

Comments: 10

 

 Có nên dùng trái cây khô?

Go down 
Tác giảThông điệp
hacker
Mod
Mod
hacker


Tổng số bài gửi : 125
Số lần được cám ơn : 4
Age : 32
Đến từ : Thai Nguyen

Có nên dùng trái cây khô?  Empty
Bài gửiTiêu đề: Có nên dùng trái cây khô?    Có nên dùng trái cây khô?  Icon_minitimeMon Oct 11, 2010 1:46 pm



Nếu được sản xuất công nghiệp, trái cây khô còn có thể chứa sulfur dioxide, thường gây ra cơn suyễn ở người nhạy cảm.

Hiện nhiều loại trái cây được đưa vào làm khô (làm mất nước) bằng phương pháp phơi nắng tự nhiên hoặc dùng máy nhiệt để sấy khô như táo, chuối, kiwi, mơ, xoài, đào, lê, dâu, mít, cà chua, đu đủ, hồng, thơm, vải...

Chế biến khô là một cách để lưu trữ trái cây lâu bền hơn là giữ lạnh. Nhờ thế mà lúc nào trong năm cũng đều có thể sử dụng trái cây mình thích mà không phụ thuộc vào mùa vụ thu hoạch. Trái cây khô cũng thường được dùng để làm bánh quy, bông lan, bánh kem, ngũ cốc ăn sáng, dạng snack, mứt...
Thực ra trái cây khô rất giàu vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6 và các khoáng chất (như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri, đồng, mangan...). Trung bình trong 100 g trái cây khô chứa khoảng 250 kcal (cao hơn trái cây tươi cùng loại) và 1-5 g chất đạm.

Quá trình sấy khô có thể làm giảm khoảng 85% lượng nước trong trái cây, cho nên trái cây khô có vị đậm đà và ngọt hơn trái cây tươi.

Tuy nhiên, quá trình làm khô đã phá hủy hầu hết vitamin C có trong trái cây, vì thế cho nên lượng vitamin C trong trái cây khô thấp hơn khi còn tươi rất nhiều.

Trái cây khô nếu được sản xuất công nghiệp còn có thể chứa sulfur dioxide do nhà sản xuất thêm màu vào sản phẩm, thường gây ra cơn suyễn ở những người nhạy cảm. Trái cây khô không chứa sulfur dioxide hiện có bày bán ở một số cửa hàng thực phẩm.

Tránh ẩm mốc

Để giúp giữ bền màu của một số trái cây, có thể cất trái cây tươi với vitamin C (ví dụ trộn với nước cốt chanh) một vài phút trước khi sấy khô. Việc lưu trữ trái cây khô không phải là vô thời hạn. Nếu bảo quản trái cây khô không đúng mức, để ẩm ướt thì sẽ dễ biến chất, mọc nấm mốc sinh ung thư.
Về Đầu Trang Go down
http://vn.360plus.yahoo.com/be_ngaytho_yeuanh_daikho
 
Có nên dùng trái cây khô?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
K6a7-tueba :: Các vấn đề khác-
Chuyển đến